tin.nhanh.net.vn giaitrimag

Việt Nam dốc lực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

(100 lượt xem)

Sáng 8/3, ngay sau khi biết thông tin chiếc máy bay chở khách Boing 777-200ER, số hiệu MH370 của Hãng hàng không Ma-lay-si-a bị mất liên lạc với kiểm soát không lưu, các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ của Việt Nam đã nhanh chóng chuẩn bị và triển khai phương tiện để trợ giúp.

Truy cập Nhanh.net.vn vào 10h sáng hàng ngày để cập nhật những nội dung hay và hấp dẫn.

Theo đó, nhận lệnh từ Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Sư đoàn Không quân 370 và Lữ đoàn Không quân 918 đã chuẩn bị gần 10 chiếc máy bay tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Trực thăng cứu hộ Mi-171 của Trung đoàn 917 bay đi Cà Mau chuẩn bị tham gia tìm kiếm, cứu nạn chiếc Boing 777-200ER số hiệu MH370 của Malaysia Airlines.

Theo thông tin trên tờ QĐND,tại Sở chỉ huy Sư đoàn Không quân 370, toàn bộ lãnh đạo, chỉ huy và các thành phần trực của sư đoàn, của Lữ đoàn 918 đã làm việc rất khẩn trương, nghiêm túc.

Theo Đại tá Phạm Trường Sơn, Phó Sư đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Sư đoàn 370, được phép của Sở chỉ huy Quân chủng Phòng không-Không quân, vào lúc 14 giờ 25 phút, chiếc máy bay An-26 số hiệu 286 của Lữ đoàn 918 docác máy bay cứu hộđã chiađi khắp ngả, hạđộ caođểđến cáckhu vực nghi ngờ để tìm kiếm.

Sau đó máy bay AN-26 của Việt Nam phát hiện nghi vấn hai vệt dầu loang songlực lượng tìm kiếm vẫn chưa phát hiện thêm dấu tích chiếc máy bay.

Túc trực tại Trung tâm tìm kiếm cứu nạn, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã đề nghị thông báo cho phía Malaysia và Singapore nghi vấn về vệt dầu loang trên biển để phối hợp tìm kiếm.

Hai vệt dầu loang này khá rộng với chiều dài nghi vấn khoảng 20km một phần nằm trong vùng FIR của Việt Nam và cách Phú Quốc khoảng 150km.

Vết dầu loang trên biển đang được xem là hy vọng để tìm thấy máy bay bị nạn

Trong chiều 8/3, Việt Nam đã liên tục điều các tàu cứu hộ đến vùng biển trên để triển khai tìm kiếm.

Ông Nguyễn Văn Thuấn, Vụ trưởng Vụ An toàn Giao thông của Bộ Giao thông Vận tải cho biết, một tàu tìm kiếm cứu nạn của Cục hàng hải Việt Nam đã xuất phát lúc 15h chiều nay, dự kiến sau5 đến 6 tiếngsẽ tiếp cận khu vực nghi có chiếc máy bay mất tích.

Tại Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, một ban chỉ huy đã được thiết lập để trực tiếp chỉ huy việc tìm kiếm. Khi có bất cứ thông tin gì mới từ hiện trường, các đội tìm kiếm sẽ báo về ngay.

Như vậy, đến 18g30 ngày 8/3, Việt Nam đã sử dụng 2 máy bay và 7 tàu tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích. Tuy nhiên đến 18g, 2 máy bay đã trở về đất liền do trời tối không thể tiếp tục tìm kiếm.

Ông Phạm Quý Tiêu cho biết khoảng 3-4 giờ tới, tàu cứu nạn của Việt Nam sẽ đến hiện trường và tiếp tục tìm kiếm trong đêm 8/3.

Hiện Singapore cũng cho biết tiếp tục cử một máy bay tham gia tìm kiếm.

Phương Nguyênmáy bay rơi malaysia tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ việt nam hàng không

Ý kiến bạn đọc

Truy cập Nhanh.net.vn vào 22h tối hàng ngày để cập nhật những nội dung hay và hấp dẫn.

Cập nhật lúc 08-03-2014 08:33:15 bởi Nhanh.net.vn

Tag cho bài viết Việt Nam dốc lực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

Tin khác